6 Đồ phong thủy cho xe ô tô cầu bình an – May mắn

Xe hơi giống như một ngôi nhà di động của bạn. Chính vì vậy, ngoài lựa chọn màu sắc hợp phong thủy bạn cũng có thể nên trang trí nội thất với đồ phong thủy cho xe ô tô để mang đến bình an, may mắn trên mọi hành trình.

6 đồ phong thủy cho xe ô tô

Tượng Phật Di Lặc

Theo phong thủy, Phật Di Lặc gắn liền với tiền tài, phú quý. Đây là vị thần bảo hộ con người tránh khỏi những điều xui xẻo. Vì thế khi lựa chọn đồ phong thủy cho xe ô tô rất nhiều tài xế lựa chọn tượng Đức Phật Di Lặc.

Tượng Phật Di Lặc Trang Trí Xe
Tượng Phật Di Lặc Trang Trí Xe

Cách trang trí tượng Phật Di Lặc phong thủy đặt trên xe hơi:

  • Luôn đặt tượng Phật Di Lặc ở nơi sạch sẽ, thường xuyên dọn dẹp xung quanh.
  • Để cầu bình an cho những chuyến đi hãy luôn để tượng Phật Di Lặc hướng về phía trước.
  • Không được cất giấu tượng Phật Di Lặc trong hộp, rương hay không gian tối.
  • Không sắp xếp những loại tượng tạp nham lẫn với tượng Phật.

Hồ lô tử kim

Từ xưa đến nay, Hồ lô tử kim được xem là biểu tượng linh thiêng của sức khỏe và sự trường thọ. Hồ lô có hình dáng miệng nhỏ bụng lớn tượng trưng tài lộc đầy kho, chiêu tài nạp phúc, tránh tà, bảo bình an và đặc biệt là thuận buồn xuôi gió.

Khi sử dụng Hồ lô tử kim chế tác nhân tạo là đồ phong thủy cho xe ô tô, người ta thường buộc thêm một sợi chỉ đỏ quanh eo hồ lô để treo trên xe. Với hồ lô tự nhiên, để thu hút tài vận, đem lại may mắn bình an người ta thường sơn hồ lô màu vàng hoặc gắn thêm đồng xu đặc biệt.

Khánh treo xe ô tô

Khánh treo xe Phạt Bà Quan Âm
Khánh treo xe Phạt Bà Quan Âm

Khánh treo phong thủy trên xe ô tô là một sợi dây được tết tỉ mỉ với nhiều tua rua có tác dụng hút tài lộc, may mắn và bình an. Để tăng thêm ý nghĩa cầu bình an, may mắn cũng như tạo thêm vẻ đẹp sang trọng trên khánh treo có thể thêm một vật phẩm phong thủy linh thiêng như tượng Phật, đá quý với kích thước phù hợp.

Lọ muối nhỏ

Muối từ xa xưa đều được sử dụng với tác dụng khử tà, khử độc. Chúng ta vẫn thường được nghe câu “Đầu năm mua muối – Cuối năm mua vôi” cũng chính là ý nghĩa này. Vì xe hơi là không gian kín nên luồng khí độc hại hay tích tụ lại, chính vì vậy các chuyên gia phong thủy khuyên chủ xe nên mang theo một lọ muối biển, thi thoảng nên rắc lên sàn để khử hết nguồn năng lượng xấu, nhưng sau khoảng 1 tiếng nên dọn sạch để giữ vệ sinh xe.

Vật trang trí màu đỏ

Vật trang trí ô tô màu đỏ
Vật trang trí ô tô màu đỏ

Màu đỏ, màu tượng trưng cho sự may mắn của phương Đông. Khi lựa chọn đồ phong thủy cho xe hơi bạn không cần chọn loại quá lớn, đôi khi chỉ cần một chiếc túi nhỏ màu đỏ hoặc của hộ mệnh nhỏ màu đỏ rực rõ. Tính dương mạnh mẽ của món đồ phong thủy màu đỏ này sẽ mang đến những điều tốt lành, loại bỏ những xui xẻo và mang đến sự an tâm thoải mái trên từng cung đường.

Tượng con vật phong thủy

Bạn có thể lựa chọn tượng con vật phong thủy cho xe ô tô với ý nghĩa sau:

  • Tượng đại bàng: Tượng trưng cho sự dũng mãnh, kiên cường, uy lực và mang đến sự sáng suốt, thành công.
  • Tượng kỳ lân: Mang đến điều lành, chiêu tài, tăng phúc, giải ách, tiêu tai hay hóa giải sát khí.
  • Tượng ngựa: Mã đáo thành công.
  • Tượng 12 con giáp: Đại diện cho từng năm. Nhưng bạn nên mua con giáp hợp tuổi chứ không phải con giáp tượng trưng cho tuổi của mình.

7 sai lầm nên tránh khi mua đồ phong thủy trang trí ô tô

Đạt đồ trang trí ở bất cứ nơi nào trên xe

Vị trí đặt đồ phong thủy trên xe ô tô rất quan trọng, vì khi đặt không đúng chỗ có thể sẽ gây mất an toàn cho tài xế và hành khách. Ví dụ như không nên treo đồ phong thủy gần cửa xe vì khi di chuyển có thể va chạm với người ngồi cạnh hay không nên treo dây tại khu vực vô lăng vì có thể vướng gây cản trở thao tác.

Trang trí nhiều vật phẩm trên xe

Trưng bày nhiều vật phẩm phong thủy trên xe sẽ làm loạn ý nghĩa của từng vật phẩm, đồng thời cũng làm cho không gia nội thất xe trở nên rối, cản trở tầm nhìn dễ gây mất tập trung.

Trang trí xe bằng con vật theo tuổi của mình

Nhiều người có quan niệm tuổi mình con gì thì trang trí xe ô tô bằng con đó. Nhưng đây là một quan điểm sai lầm vì sẽ gây xung đột. Bạn nên lựa chọn tượng con vật phong thủy hợp tuổi để bổ trợ và mang lại may mắn.

Trang trí biểu tượng hung hăng – Đồ trang trí như đồ chơi trẻ em

Nhiều người lựa chọn biểu tượng sư tử, hổ, báo tượng trưng cho sức mạnh để trang trí xe. Tuy nhiên, những hình tượng hung hăng sẽ gây ra tâm lý tiêu cực, tinh thần căng thẳng không tốt cho bạn.

Nếu lựa chọn đồ trang trí phong thủy xe hơi hình thù như đồ chơi trẻ em cũng không tốt. Vì như thế sẽ có hàm ý gặp phải kẻ tiểu nhân, bị xem thường.

Lựa chọn đồ phong thủy cho xe ô tô không dễ nhưng cũng không hề khó, bạn chỉ cần dành chút thời gian nghiên cứu là sẽ lựa chọn được vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, may mắn thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm: 

Chọn màu xe theo mệnh (ngũ hành) và năm sinh