–   Được sự đồng ý của Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại & dịch vụ Vĩnh Phúc được thành lập ngày 13 tháng 10 năm 2009, là một thành viên do Tập đoàn Đầu tư Tài chính Việt.  Lĩnh vực kinh doanh chính là thương mại,cung cấp xe mới, dịch vụ và cung cấp phụ tùng xe ô tô du lịch, xe ô tô tải và xe ô tô chuyên dùng. Sau 6 năm họat động, Công ty chúng tôi luôn nỗ lực và đã gặt hái được những thành công nhất định, có một vị trí xứng đáng trên thị trường xe hơi Vĩnh Phúc nói riêng và thị trường xe hơi cả nước nói chung.

–  Nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường Vĩnh Phúc nói riêng và thị trường Tây Bắc Bộ nói chung, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại và dịch vụ Vĩnh Phúc đã lập phương án kinh doanh trình Ủy ban Nhân Dân tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn Thành Công (nhà phân phối Hyundai Thành Công) đề xuất việc đầu tư xây dựng, kinh doanh đại lý Hyundai tại Vĩnh Phúc.

–   Ngày 9 tháng 6 năm 2010, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 1509/QĐ-UBND giao cho Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và thương mại Vĩnh Phúc một lô đất có diện tích 6.577m2 để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh trung tâm thương mại tại phường Khai Quang, Thành Phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

–   Tiếp theo, ngày 1 tháng 8 năm 2011, công ty cổ phần ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam và công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại và dịch vụ Vĩnh Phúc đã ký hợp đồng nguyên tắc số 44/HĐNT/HTC, theo đó đồng ý để công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại và dịch vụ Vĩnh Phúc trở thành đại lý kinh doanh xe ô tô Hyundai với tên gọi Hyundai Vĩnh Yên.

–   Được sự đồng ý của tập đoàn đầu tư tài chính Việt, Hyundai Vĩnh Yên đã khẩn trương bắt tay vào xây dựng cơ sở vật chất. Với sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo và nhân viên Hyundai Vĩnh Yên, sau một thời gian ngắn, một phòng trưng bày ô tô khang trang với diện tích 500m2 và xưởng dịch vụ đầy đủ trang thiết bị với diện tích 1000m2 đã được hoàn thiện. Với tổng vốn đầu tư khoảng 45 tỷ đồng, Hyundai Vĩnh Yên là một đại lý ô tô với đầy đủ chức năng: Bán hàng – Bảo hành, sửa chữa –  Phụ tùng chính hãng. Dự kiến năm đầu tiên Hyundai Vĩnh Yên sẽ bán được 500 xe / năm, phục vụ được 50 lượt xe vào xưởng mỗi ngày. Phấn đấu số lượng xe bán và lượt xe vào xưởng sẽ tăng dần lên theo thời gian