Dấu hiệu nhận biết bơm xăng ô tô bị hư và cách kiểm tra

Bơm xăng ô tô là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến công suất động cơ, cũng như nhiều bộ phận khác. Do đó để giúp bạn nhanh chóng nhận biết và kiểm tra tình trạng hư hỏng bơm xăng, Hyundai Vĩnh Yên xin chia sẻ những hướng dẫn cơ bản sau:

Bơm xăng ô tô là gì?

Bơm xăng là bộ phận chịu trách nhiệm hút xăng từ bình nhiên liệu và bơm vào kim phun áp lực cao để đẩy xăng đi vào buồng đốt xy lanh của động cơ. Nói cách khác, để xe có thể vận hạnh thì bơm xăng đóng vai trò chủ chốt.

 

Bơm xăng được cấu tạo từ các bộ phận cơ bản như: Van kiểm soát một chiều, mô tơ điện, tua bin cánh quạt…

Cách kiểm tra bơm xăng ô tô

Kiểm tra tiếng ồn từ bình xăng

Khi bơm xăng đang trong trạng thái hoạt động thường sẽ phát ra tiếng ồn, vì vậy nếu bật khóa điện tử về vị trí “On”, lắng nghe khu vực bình xăng nhưng không thấy phát ra tiếng ồn thì khả năng cao bơm xăng đã bị hỏng.

Đo áp suất bơm xăng

Cách tốt nhất để phát hiện lỗi bơm xăng chính là kiểm tra áp suất bơm xăng của xe. Cách đo áp suất bơm xăng rất đơn giản, ở khoang máy ô tô có một cổng chờ bạn chỉ cần lắp đồng hồ đo áp suất bơm xăng ô tô vào cổng chờ này. Nếu thấy áp suất xăng thấp hơn khuyến cáo từ nhà sản xuất thì bơm xăng đang bị lỗi hoặc hệ thống đường dẫn nhiên liệu gặp vấn đề.

Thử phun xăng trực tiếp vào họng gió

Với cách này, bạn sử dụng thiết bị phun xăng trực tiếp vào họng gió trước bướm ga. Đồng thời cho nổ máy xe, nếu thấy máy nổ khả năng cao bơm xăng xe đã bị lỗi cần được kiểm tra, sửa chữa.

Việc hiểu và tự kiểm tra xe sẽ giúp bạn linh động xử lý trong những trường hợp xe bị hư hỏng đột xuất, đặc biệt với bộ phận dễ kiểm tra như bơm xăng ô tô. Hy vọng bài chia sẻ trên của Hyundai Vĩnh Yên sẽ có ích với bạn.

Để được hỗ trợ nhanh chóng khi gặp sự cố, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline xưởng dịch vụ Hyundai Vĩnh Yên: 0913.833.893

Có thể bạn quan tâm:

Tuổi thọ các bộ phận xe ô tô

Kỹ Thuật Đảo Lốp Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp